ดู บอล สด วันนี้ facebook - ดวอลเลยบอลสดสพรม

ดู บอล สด วันนี้ facebook

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2023 หวัง อี้ สมาชิกสำนักการเมืองของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐมนตรีต่างประเทศ ได้พบกับหวง หยิงเซียน รัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลียในกรุงปักกิ่ง

หวัง อี้ กล่าวว่าการประชุมที่จัดขึ้นโดยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง และนายกรัฐมนตรีอัลบานีสในบาหลีเมื่อปีที่แล้ว ชี้ให้เห็นทิศทางในการปรับปรุงและพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศ ทุกครั้งที่เราพบกันตั้งแต่นั้นมา ความเข้าใจร่วมกันของเราก็ดีขึ้น และกระบวนการปรับปรุงความสัมพันธ์ของเราก็ก้าวไปข้างหน้า การเยือนจีนของนายกรัฐมนตรีอัลบานีสถือเป็นเหตุการณ์สำคัญในความสัมพันธ์จีน-ออสเตรเลีย ผมเชื่อว่าด้วยความพยายามร่วมกันของทั้งสองฝ่าย เราจะประสบความสำเร็จและส่งเสริมให้ทั้งสองประเทศ "ทำงานร่วมกันในอนาคต" บนพื้นฐานของ "การบรรจุใหม่" เกียร์ของเราและเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง”

Huang Yingxian กล่าวว่าการเยือนของนายกรัฐมนตรีอัลบานีเกิดขึ้นพร้อมกับวันครบรอบ 50 ปีของการเยือนจีนของนายกรัฐมนตรี Whitlam และมีความสำคัญเป็นพิเศษ เรายินดีที่เห็นว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้ทั้งสองฝ่ายมีความก้าวหน้าเชิงบวกในการเจรจาและความร่วมมือในด้านการค้าและสาขาอื่น ๆ จัดการความแตกต่างอย่างเหมาะสม และปรับปรุงความสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง การพัฒนาความสัมพันธ์กับจีนถือเป็นผลประโยชน์ของออสเตรเลีย ออสเตรเลียตั้งตารอที่จะบรรลุผลลัพธ์เชิงบวกจากการเยือนครั้งนี้ และผลักดันความสัมพันธ์ทวิภาคีไปสู่ขั้นใหม่

หวัง อี้ เน้นย้ำว่าไม่มีความคับข้องใจทางประวัติศาสตร์หรือความขัดแย้งที่แท้จริงระหว่างจีนและออสเตรเลีย และผลประโยชน์ร่วมกันมีมากกว่าความแตกต่างมากนัก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความสัมพันธ์จีน-ออสเตรเลียมีการพลิกผันบ้าง และบทเรียนก็คุ้มค่าที่จะเรียนรู้ จีนเชื่อมาโดยตลอดว่าทั้งสองฝ่ายควรให้ความสำคัญกับวาระเชิงบวกมากขึ้น ปฏิบัติต่อกันอย่างมีเหตุผล เป็นมิตร และครอบคลุม ดำเนินนโยบายเชิงบวก เน้นการปฏิบัติและเป็นกลาง พบปะกันครึ่งทาง จัดการกับความแตกต่างอย่างเหมาะสม ขยายความร่วมมือ สร้างวงจรคุณธรรมที่ดำเนินต่อไปในระดับที่สูงขึ้น และรับประกันความยั่งยืนของความสัมพันธ์จีน-ออสเตรเลีย การพัฒนาที่ดีต่อสุขภาพและมั่นคง

 (เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ)

[บรรณาธิการ: Tang Weini]