บอล the ghost

.บอล the ghost 2.ฟีฟ่าเวิลด์คัพกาตาร์2022 3.ผลบอล9262 4.ตารางฟุตบอลโลกรอบ16ทีม


China News Service, ไทเป, 6 พฤศจิกายน: หัวข้อ: บะหมี่หอยทาก Liuzhou มีกลิ่นหอมใน Monga

นักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

บ่ายวันอาทิตย์น้อยกว่าห้าโมง ไม่ไกลจากไทเป ร้านบะหมี่หอยทาก Liuzhou ซึ่งห่างจากวัด Longshan ใน Menga เพียงประมาณ 100 เมตร ก็เต็มไปด้วยลูกค้าแล้ว ผู้คนมาต่อคิวที่หน้าประตู และในบางครั้งก็มีอาหารแบบสั่งกลับบ้านด้วย

"ตอนนี้ขายได้เฉลี่ยวันละพันชามครับ ร้านเปิดครั้งแรกเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วขายได้วันละสามสี่ชามเท่านั้น ตอนแรกเพื่อนบ้านก็คิดว่า เมื่อพวกเขาเห็นชื่อร้านเป็นร้านฮาร์ดแวร์” Wei Qingwen เจ้าของร้านบะหมี่หอยทาก Liuzhou เขากล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้กับนักข่าวจาก China News Service ในไทเป

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ลูกค้าร้านบะหมี่หอยทาก Liuzhou ในย่านว่านหัว ไทเป หลั่งไหลเข้ามาไม่สิ้นสุด ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

Wei Qingwen แต่งงานกับไต้หวันจาก Liuzhou กวางสีในปี 1999 เนื่องจากคิดถึงรสชาติอาหารบ้านเกิดของเธอ เธอจึงเปิดร้านขายบะหมี่หอยทากในปี 2010 “ตอนนั้นไต้หวันไม่มีร้านบะหมี่หอยทาก ฉันอยากนำของอร่อยจากบ้านเกิดมาที่นี่ บางคนน่าจะชอบ” เธอกล่าว

ส่วนผสมของบะหมี่หอยทาก ได้แก่ ถั่วลิสง หน่อไม้เปรี้ยว ถั่ว เห็ดรา ฯลฯ ส่วนน้ำซุปต้องทำด้วยหอยทาก กระดูกหมู เป็นต้น “วัตถุดิบที่แท้จริงคือสิ่งที่สำคัญที่สุด” ในช่วงแรกๆ ของการเริ่มต้นธุรกิจ ปัญหาใหญ่ที่สุดที่ Wei Qingwen พบคือการหาเส้นก๋วยเตี๋ยวที่แข็งแกร่งและวัตถุดิบ เช่น หอยทาก เพื่อที่จะปรุงอาหารที่บ้านแท้ๆ เธอจึงซื้อวัตถุดิบบางอย่างจากจีนแผ่นดินใหญ่ และไปที่ไถตง ฮัวเหลียน และสถานที่อื่นๆ เพื่อซื้อหอยทากป่า

เพื่อปรับให้เข้ากับรสนิยมของชาวไต้หวัน Wei Qingwen ได้ปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง โดยลดความเผ็ดของหม้อซุปลง โดยใช้น้ำมันและเกลือน้อยลง และได้เปิดตัวบะหมี่หอยทากใส่เนื้อวัว หมู ขาเป็ดและส่วนผสมอื่นๆ

ขอบคุณปากต่อปากจากลูกค้าและรายงานของสื่อ ครึ่งปีหลังเปิดร้าน ร้านก๋วยเตี๋ยวหอยทากก็พัฒนาขึ้น ร้านค้าที่ดำเนินการโดยคู่รักในย่านว่านหัว ปัจจุบันมีพนักงาน 10 คน และได้เปิดสาขาแล้วในเขตต้าอัน

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน เจ้าของ Wei Qingwen กำลังทำบะหมี่หอยทากที่ร้านบะหมี่หอยทาก Liuzhou ในเขตว่านหัว ไทเป ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

ผู้คนจากหยุนหลิน จางฮวา และสถานที่อื่นๆ ขับรถมาที่นี่เพื่อลิ้มรสอาหารนี้ นักท่องเที่ยวแผ่นดินใหญ่ก็มาที่นี่เมื่อมาไต้หวัน และยังมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศที่มาที่นี่เพื่อลิ้มรสอาหารนี้ด้วย

ธุรกิจกำลังเฟื่องฟู และร้านค้ายังให้บริการแบบสั่งกลับบ้านด้วย ดังนั้น เมื่อการแพร่ระบาดครั้งใหม่ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมจัดเลี้ยงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ร้านค้าของ Wei Qingwen ก็ยังคงดำเนินกิจการได้อย่างราบรื่น

อย่างไรก็ตาม ในเดือนมกราคมปีนี้ ทางการไต้หวันได้ประกาศอย่างกะทันหันว่าไม่อนุญาตให้นำเข้าเส้นก๋วยเตี๋ยวและผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นอื่น ๆ ที่ผลิตในแผ่นดินใหญ่ ข่าวนี้ทำให้ Wei Qingwen ผู้ซึ่งต้องการคุณภาพเส้นก๋วยเตี๋ยวสูง ไม่สามารถนอนได้เป็นเวลาหลายวัน

ในการทำเส้นบะหมี่ให้แข็งแกร่งพอๆ กับบ้านเกิดของเธอ Wei Qingwen ใช้เงินประมาณ 150,000 หยวนในเดือนพฤษภาคมเพื่อแนะนำอุปกรณ์ทำเส้นก๋วยเตี๋ยวจากแผ่นดินใหญ่ และไปที่ Liuzhou หลายครั้งเพื่อเรียนรู้เทคโนโลยี

ล่าสุดเธอไปร้านก๋วยเตี๋ยวตอนแปดโมงเช้าเพื่อศึกษากระบวนการผลิต และไปร้านก๋วยเตี๋ยวหอยทากตอนหกโมงเช้า "คาดว่าเดือนหน้าเราจะทำบะหมี่แบบพอเพียงได้"

บนผนังร้านว่านหัว นอกจากการแนะนำบะหมี่หอยทากแล้ว ยังมีแผนที่ของกวางสีอีกด้วย Wei Qingwen กล่าวว่าลูกค้ามักถามถึงบ้านเกิดของเธอ และแผนที่ก็ช่วยให้พวกเขาเข้าใจได้

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่ร้านบะหมี่หอยทาก Liuzhou ในเขตว่านหัว ไทเป ภาพถ่ายโดยนักข่าว China News Service Chen Xiaoyuan

Wei Qingwen อยู่ในไต้หวันมานานกว่า 20 ปีมักจะกลับมาที่บ้านเกิดเพื่อเยี่ยมญาติ "ทุกครั้ง ฉันรู้สึกว่าสิ่งต่างๆ เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละวันที่ผ่านไป" ในช่วงสองหรือสามปีที่ผ่านมา พี่สาวน้องสาวหลายคนจากหลิ่วโจวที่แต่งงานกับไต้หวันก็เปิดร้านบะหมี่หอยทากเช่นกัน เธอคิดว่านี่เป็นสิ่งที่ดี "ทำให้ผู้คนรู้เกี่ยวกับอาหารในบ้านเกิดของเธอได้มากขึ้น"

เพื่อนและชาวเน็ตบางคนแนะนำให้เธอโปรโมตอาหารประจำถิ่นของเธอผ่านการถ่ายทอดสดออนไลน์ เธอเพิ่งเรียนหลักสูตรที่เกี่ยวข้องและ "จะลองดูถ้าฉันมีโอกาสในอนาคต"

หลังเลิกงาน Wei Qingwen ชอบว่ายน้ำ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเธอได้เข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำข้ามทะเลสาบสุริยันจันทราหลายครั้ง เธอยังได้รับใบอนุญาตทหารรักษาพระองค์และมีความหลงใหลในการกุศล ด้วยความโหยหาธรรมชาติ ปัจจุบันเธอเป็นเจ้าของแปลงผักในไทเป เมื่อฉันมีเวลาว่างจากตารางงานยุ่ง ฉันจะปลูกผัก เลี้ยงไก่และเป็ด

ตั้งแต่ปีที่แล้ว Wei Qingwen เริ่มคิดถึงการพัฒนาบะหมี่หอยทากแบบถุง "ฉันหวังว่าจะทำรสชาติให้มากขึ้นเพื่อให้เพื่อนๆ จากทั่วโลกสามารถนำอาหารอร่อยๆ กลับบ้านได้" เธอกล่าวว่า "จะต้องมีรสชาติหลิวโจวแท้ๆ แน่นอน"

Wei Qingwen ได้เห็นช่วงเวลาแห่งการข้าม -การแลกเปลี่ยนช่องแคบดำเนินไปอย่างเต็มที่ และยังรู้สึกเศร้าที่คนแผ่นดินใหญ่ถูกขัดขวางไม่ให้เดินทางไปไต้หวันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา “ฉันหวังว่าความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบจะดีขึ้น ซึ่งจะเป็นผลดีต่อผู้คนทั้งสองฝ่าย” เธอกล่าว (สิ้นสุด)

[บรรณาธิการ: ฟู่จือเฮา] ฟีฟ่าเวิลด์คัพกาตาร์|ถ่ายทอดสดบอลแมนยูคืนนี้|